Mách bạn những bí kíp xin visa du học Canada thành công 100%

Tháng Mười 7, 2017 | Du học Canada | Tag:

Canada là một điểm đến vô cùng tuyệt vời để các du học sinh được học tập trong môi trường giáo dục hàng đầu thế giới và có tương lai tươi sáng, sự nghiệp vững chắc. Tuy nhiên, xin visa là một trong những thủ tục quan trọng và khó khăn quyết định việc du học Canada của bạn. Nhưng với những bí kíp xin visa du học Canada của chúng tôi dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được ước mơ du học Canada.

Visa du học Canada là gì

Visa du học Canada nói chung là giấy tờ chứng nhận quyền nhập cảnh của một người được vào Canada ngoài quốc tịch của họ. Visa còn được gọi là thị thực – thứ không thể thiếu đối với mỗi học sinh, sinh viên khi du học Canada. Để có thể đến Canada sinh sống và học tập một cách hợp pháp trong khoảng thời gian dài, thì học sinh và sinh viên phải có trong tay visa du hoc Canada.

Hồ sơ xin visa du học Canada

Để được cấp visa du học Canada, bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa du học Canada đầy đủ và chính xác. Các giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ bao gồm:

Hồ sơ nhân thân

  • Đơn xin thị thực nhập cảnh phải ký tên và điền đầy đủ
  • Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn và hiệu lực phải còn ít nhất 6 tháng
  • 2 ảnh hộ chiếu 4×6 cm mới chụp trong vòng 6 tháng
  • Chứng minh nhân dân
  • Giấy đăng ký kết hôn hoặc quyết định ly hôn (nếu có)
  • Sổ Hộ Khẩu, giấy khai sinh
  • Sơ yếu lý lịch hoặc tờ khai giám hộ
  • Lý lịch tư pháp mẫu số 2

Hồ sơ học tập

  • Kế hoạch học tập
  • Bằng Tốt nghiệp THPT/Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT
  • Học bạ THPT
  • Bằng Tốt nghiệp Đại học/Giấy chứng nhận tốt nghiệp Đại học
  • Bảng điểm đại học
  • Chứng chỉ IELTS/TOEFL
  • Giấy khen/Giấy chứng nhận thành tích
  • Đơn xin học (theo mẫu của trường)
  • Lệ phí đăng ký học (tùy trường)
  • Thư giải trình lý do chọn trường, ngành học, thời gian học, kế hoạch học,…

Hồ sơ công việc của học sinh

  • Xác nhận công việc
  • Hợp đồng lao động
  • Sao kê lương/bảng lương hàng tháng
  • Thư giới thiệu

Hồ sơ tài chính

  • Hồ sơ cam kết bảo lãnh tài chính
  • Thư cam kết bảo lãnh tài chính
  • Hồ sơ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh tài chính (Trường hợp người bảo lãnh không phải bố mẹ)
  • Hồ sơ chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh tài chính và đương đơn (Trường hợp người bảo lãnh không phải bố mẹ của đương đơn)
  • Hồ sơ chứng minh nguồn thu từ lương, kinh doanh, cho thuê tài sản, chuyển nhượng tài sản, đầu tư vốn, cho vay tiền, lãi sổ tiết kiệm,…
  • Hồ sơ tài sản

Lưu ý

  • Hồ sơ xin visa du học Canada cần nộp trước 12 tuần so với ngày nhập học
  • Toàn bộ hồ sơ đều phải dịch ra tiếng Anh và công chứng trước khi nộp cho trường
  • Sắp xếp hồ sơ theo đúng thứ tự yêu cầu và hồ sơ phải chính xác 100%, đồng thời cầm theo bản chính trong buổi phỏng vấn
  • Nếu muốn nhập cư ở Quecbec phải có giấy chấp nhận nhập cư vào Quecbec. Hồ sơ xin cấp giấy sẽ được gửi cho Bộ Cộng đồng văn hóa và nhập cư của tỉnh này.
  • Đương đơn dưới 18 tuổi không có người giám hộ hợp pháp thì phải có thư trao quyền giám hộ có công chứng xác nhận

Quy trình xin visa du học Canada

Thông thường, quy trình xin visa du học Canada sẽ trải qua các giai đoạn sau :

Xin mẫu đơn thị thực du học sinh

 

Bạn có thể lấy mẫu đơn xin visa du học Canada từ Cao ủy, Đại sứ quán hoặc Trung tâm giáo dục Canada tại nước bạn. Đơn xin và các giấy tờ, hồ sơ phải được nộp ở văn phòng visa gần nhất. Đối với những người xin được mẫu đơn thị thực du học sinh tại cửa khẩu chi khi người đó là công dân Hoa Kỳ, thường trú Hoa Kỳ hoặc người thân của những người đang sống ở Canada theo theo thị thực du học sinh hay làm việc.

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Để có thể xin visa du hoc Canada thành công, bạn cần phải nộp đơn xin và các giấy tờ cần thiết. Nếu giấy tờ thiếu sót có thể sẽ làm chậm quá trình xin giấy phép. Các giấy tờ cần có trong đơn xin visa du học Canada bao gồm bằng chứng về nhận dạng cá nhân, bằng chứng về hỗ trợ tài chính, giấy khám sức khỏe ở nước bạn, bằng chứng chấp thuận tại cơ sở giáo dục được công nhận, bằng chứng về sự giám hộ nếu bạn dưới 18 tuổi,…

Nộp hồ sơ tại văn phòng visa

Sau khi đã điền xong mẫu đơn và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, bạn sẽ đến Phòng tiếp nhận hồ sơ và Thị thực nhập cảnh Canada của Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM để nộp hồ sơ xin visa du hoc Canada. Đồng thời, nộp lệ phí visa khoảng 220 USD và có thể thay đổi theo từng thời điểm.

Bổ sung các thông tin và giấy tờ

Khi xem xét hồ sơ xin visa du học Canada, cơ quan đại diện ngoại giao Canada có thể yêu cầu bạn phải bổ sung một số giấy tờ khác. Khi bạn đã có một bộ hồ sơ hoàn hảo và giải trình kế hoạch học tập, tài chính rõ ràng thì bạn sẽ được cấp visa để thực hiện ước mơ du học Canada của mình. Tuy nhiên, thị thực du học sinh thường sẽ có hiệu lực trong thời gian khóa học của bạn, vì vậy bạn phải đảm bảo hộ chiếu cũng có hiệu lực trong thời gian đó.

Bí quyết để xin visa du học Canada thành công

Làm đẹp hồ sơ xin visa du học Canada

  • Nếu hồ sơ của bạn cung cấp thông tin rõ ràng và minh bạch thì bạn sẽ được cấp visa du hoc Canada ngay mà không cần phỏng vấn
  • Nếu bạn nhận được thư hẹn phỏng vấn và giấy khám sức khỏe, nghĩa là khả năng được cấp visa của bạn rất cao
  • Nếu nộp hồ sơ càng sớm thì khả năng được cấp visa của bạn cũng sẽ cao hơn và có nhiều thời gian sắp xếp hành lý sau khi nhận được visa du học Canada

Tự tin trong phỏng vấn xin visa du học Canada

  • Trang phục chỉnh tề, gọn gàng sẽ gây ấn tượng và thiện cảm với chuyên viên phỏng vấn
  • Luôn tự tin thể hiện bản thân, trả lời thật rõ ràng và bình tĩnh các câu hỏi mà Lãnh sự quán đưa ra
  • Nếu khả năng tiếng Anh không giỏi, bạn có thể yêu cầu được trả lời bằng tiếng Việt và nếu không nghe rõ câu hỏi, thì có thể lịch sự nhờ họ nhắc lại một lần nữa.
  • Trả lời các câu hỏi một cách thông minh, ngắn gọn, súc tích và trung thục nhất

Quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada đòi hỏi bạn và gia đình phải có sự tìm hiểu, nghiên cứu cũng như chuẩn bị một cách đầy đủ, chính xác. Với kinh nghiệm lâu năm về hướng dẫn, tư vấn thủ tục du học cho các nước; chúng tôi đã tổng hợp những bí kíp xin visa du học Canada trên chắc chắn sẽ giúp bạn đạt tỷ lệ visa thành công cao. Từ đó dễ dàng thực hiện được ước mơ học tập tại đất nước lá phong xinh đẹp.

Bài viết mới