Mách bạn cách tính du học Úc bao nhiêu tiền mới nhất 2018

Úc là một trong những quốc gia có môi trường học tập chất lượng bậc nhất ở châu Đại Dương, tuy nhiên du hoc uc 2018 lại là một ước mơ xa với với nhiều bạn học sinh, sinh viên bởi chi phí học tập và sinh hoạt khá đắt đỏ. Tuy nhiên, bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách tính du học Úc bao nhiêu tiền mới nhất 2018 chính xác nhất để có thể tham khảo và chuẩn bị kỹ càng trước khi quyết định du học Úc.

Làm thế nào để tính toán du học Úc bao nhiêu tiền

Mách bạn cách tính du học Úc bao nhiêu tiền mới nhất 2017

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tính toán được du học Úc bao nhiêu tiền, bởi Chính phủ Úc đã ra quyết định yêu cầu các trường đại học, cao đẳng phải công bố đầy đủ thông tin về học phí và các chương trình học bổng trên website của trường. Với chính sách này, bạn có thể dễ dàng tính toán ước lượng được khoản chi phí phải dùng trong thời gian du học Úc và còn lựa chọn được những chương trình học bổng phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên tìm kiếm thông tin từ các trang web khác nhau để tham khảo và so sánh các mức học phí của trường nào phù hợp nhất.

Cách tính chính xác du học Úc bao nhiêu tiền

Về học phí

Mách bạn cách tính du học Úc bao nhiêu tiền mới nhất 2017

Giống như đa số các quốc gia khác, mức học phí tại trường của Úc sẽ có sự chênh lệch nhau tùy thuộc vào trường học, ngành học, vị trí, kỹ thuật hiện đại, cơ sở hạ tầng,….Tuy nhiên, dưới đây là mức học phí trung bình tại các trường của Úc để bạn tham khảo:

 • Trường dạy Anh ngữ: khai giảng toàn thời gian trong năm với mức học phí AUD $300-400/ tuần
 • Trung Học Phổ Thông: AUD $8.000 – $14.000/ năm học với 4 học kỳ/năm
 • Trường Cao đẳng: khai giảng bắt đầu từ tháng 2, tháng 7 và tháng 10 với mức học phí AUD $10.000 – $18.000/ năm học
 • Trường Đại học: khai giảng vào tháng 2, tháng 7 và tháng 10 với mức học phí từ AUD $17.000 – $30.000/ năm đối với bậc Cử nhân và AUD $17.000 – $30.000/ năm đối với bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Ngoài khoản tiền học phí, các trường của Úc còn có thêm nhiều khoản phụ phí khác như phòng thí nghiệm, thư viện, phí tham gia hội sinh viên, văn phòng phẩm, chi phí sách vở, đồng phục, phí tham gia sử dụng các phòng tập chức năng thể thao,…

Chi phí sinh hoạt

Tùy từng vùng miền bạn lựa chọn sinh sống và học tập mà mức sinh hoạt phí cũng khác nhau, thông thường mức sống tại trung tâm của thành phố như Sydney hoặc Melbourne sẽ cao hơn những vùng khác. Tuy nhiên, bạn phải chuẩn bị cho mình một khoản chi phí khoảng $19,830/năm cho tất cả các khoản sinh hoạt phí, vì vậy cần phải có kế hoạch chi tiêu và cách chọn trường hợp lý.

Dưới đây là các khoản chi phí cần thiết và mức phí tham khảo để biết du hoc Uc bao nhieu tien:

Chi phí nhà ở

Mách bạn cách tính du học Úc bao nhiêu tiền mới nhất 2017

Khi sang Úc du học, các bạn sinh viên thường chọn các hình thức ở sau:

 • Ký túc xá trong trường hoặc khu vực gần trường: là lựa chọn phổ biến nhất với chi phí từ $900 – $1,000/tháng. Bạn có thể đăng ký thuê nhà qua Internet hoặc các bảng thông báo của trường.
 • Ở chung nhà với người dân bản xứ: là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn làm quen và tìm hiểu văn hóa, lối sống của người Úc với chi phí khoảng $400 – $1,000/tháng.
 • Thuê một căn hộ riêng và sống chung với bạn cùng trường hoặc khác trường với mức chi phí dao động từ $300 – $1,300/tháng. Tuy nhiên, các vật dụng sinh hoạt trong nhà bạn đều cần phải tự mua và chuẩn bị trước.
 • Thuê phòng tại các khu trọ, nhà khách: bạn sẽ sử dụng không gian như tiện nghi sinh hoạt tại phòng tắm, phòng bếp,…với chi phí khoảng $350 – $500/tháng.

Chi phí đi lại

Hiện nay, các thành phố lớn của Úc đều trang bị các phương tiện đi lại công cộng rất thuận tiện và tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thông tin từ văn phòng sinh viên của trường hoặc từ bạn bè để lựa chọn các dịch vụ công cộng phù hợp và được hưởng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn từ các loại phương tiện này. Một số phương tiện công cộng phổ biến và giá rẻ dành cho sinh viên như

 • Opal card, Sydney (loại maximum) $8.10
 • Opal card, Sydney, (loại maximum) $5.67
 • MYKI card, Melbourne, thẻ sinh viên có hiệu lực 1 năm: $501
 • MYKI card, Melbourne, thẻ sinh viên có hiệu lực nửa năm: $261
 • Vé đơn, hiệu lực 2 tiếng,zone 1&2, Melbourne: $3.03
 • Thẻ giảm giá dành cho sinh viên, Melbourne: $9

Chi phí sinh hoạt cá nhân

Mách bạn cách tính du học Úc bao nhiêu tiền mới nhất 2017

Loại chi phí này phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu của mỗi người và sẽ tiêu tốn rất nhiều tiền nếu bạn không biết sử dụng hợp lý. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu những mặt hàng hoặc địa điểm vui chơi giá rẻ dành cho sinh viên từ nguồn thông tin khác nhau và có cách chi tiêu thông minh nhất.

 • Bảo hiểm y tế cho sinh viên (12 tháng): $500/năm
 • Tiền Điện, Gas: $60 – $100/tuần
 • Điện thoại, Internet: $20 – $50/tuần
 • Ăn uống, mua sắm lặt vặt: $80 – $200/tuần
 • Vui chơi, giải trí: $50 – $100/tuần

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì tốn quá nhiều các khoản chi phí vì nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên học tập. Chính phủ Úc đã cho phép du học sinh đi làm bán thời gian tối đa 40 giờ/2 tuần trong thời gian học hoặc làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ lễ, Tết. Thông thường, bạn có thể kiếm được khoảng $11 – $30/giờ tùy thuộc vào loại hình, tính chất của công việc. Với chính sách này, bạn vừa chi trả được phần nào chi phí vừa rèn luyện kỹ năng tiếng Anh, giao tiếp và bổ sung thêm vào kinh nghiệm làm việc của mình sau khi ra trường.

Mách bạn cách tính du học Úc bao nhiêu tiền mới nhất 2017

Với những thông tin và kinh nghiệm bổ ích về cách tính du học Úc bao nhiêu tiền mới nhất 2017 sẽ giúp bạn có thể ước tính được các khoản chi phí cho du học Úc cũng như có sự chuẩn bị kỹ càng hơn về tài chính. Bên cạnh đó, nếu bạn có kế hoạch chi tiêu hợp lý thì vấn đề chi phí sẽ không còn là điều lo lắng hàng đầu nữa và có nhiều thời gian học tập để phát triển tương lai.

Bài viết mới