Điều kiện để nhận thẻ xanh khi định cư tại Mỹ là gì

Tháng Mười Hai 12, 2017 | Định cư Mỹ | Tag:

Bạn muốn định cư Mỹ thì việc đầu tiên phải có thẻ xanh đã. Vì thế mà câu hỏi đặt ra ở đây đó là điều kiện để nhận thẻ xanh Mỹ là gì? Cùng Phapluat360 tìm câu hỏi giải đáp cho thắc mắc này nhé.

Điều kiện để nhận thẻ xanh khi định cư tại Mỹ là gì

Đầu tiên là các bạn phải đáp ứng được 4 yêu cầu cơ bản của bộ di trú Mỹ:

  1. Đủ điều kiện cho một trong những loại di dân được xác định trong Đạo Luật Di Trú và Quốc tịch (INA)
  2. Có đơn yêu cầu nhập cư đủ điều kiện và được chấp thuận cho bạn (với một số ngoại lệ)
  3. Trực tiếp có thị thực nhập cư có sẵn
  4. Được nhận vào Hoa Kỳ

Người muốn nhập cư trên cơ sở là người lao động hoặc mời làm việc có thể xin nhập thường trú dân hoặc visa định cư nước ngoài. Khi số lượng Visa nhập cư có hiệu lực dựa vào công việc có thứ tự ưu tiên như sau :

  1. Người lao động ưu tiên, kể cả người nước ngoài có khả năng đặc biệt, các giáo sư và nhà nghiên cứu xuất sắc, các nhà quản lý và điều hành đa quốc gia nhất định
  2. Thành viên của các ngành nghề đang nắm giữ một văn bằng cao cấp hoặc người có khả năng đặc biệt (bao gồm cả các cá nhân tìm kiếm sự khước từ lợi ích quốc gia (National Interest Waiver)
  3. Người lao động có tay nghề, chuyên gia và người lao động có trình độ khác
  4. Một số dân nhập cư đặc biệt bao gồm cả những người trong hội tôn giáo
  5.  Người nhập cư có thể tạo việc làm( nhà đầu tư hoặc doanh nghiệp)

Người muốn định cư theo diện gia đình thì các thân nhân đủ tiêu chuẩn của một công dân Hoa Kỳ hoặc một cá nhân thường trú trong các trường hợp dựa vào gia đình còn lại có thể phải chờ thị thực có hiệu lực trước khi nộp đơn xin thường trú. Các trường hợp này bao gồm:

  1. Con trai và con gái đã lớn (21 tuổi trở lên), chưa lập gia đình của công dân Hoa Kỳ
  2. Vợ chồng và con cái chưa có gia đình (dưới 21 tuổi) của cư dân thường trú
  3. Con trai và con gái chưa lập gia đình (21 tuổi trở lên) của cư dân thường trú
  4. Con trai và con gái đã lập gia đình của công dân Hoa Kỳ, vợ chồng và con cái vị thành niên của họ
  5. Anh chị em của công dân Hoa Kỳ đã lớn, vợ chồng và con cái vị thành niên của họ

Trên đây là những Điều kiện để nhận thẻ xanh khi định cư tại Mỹ cơ bản nhất. Để hiểu rõ hơn về quyền lợi gì khi có thẻ xanh Mỹ hay các thủ tục xin thẻ xanh Mỹ như thế nào vui lòng gọi điện thoại cho các chuyên gia lĩnh vực di trú của chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bài viết mới